Tại Cần Thơ vừa diễn ra vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021 dưới sự điều phối và chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Cần Thơ cùng Mạng lưới Khởi nghiệp vùng ĐBSCL (MSN), với sự tranh tài của 15 dự án khởi nghiệp đến từ các tỉnh thành trong và ngoài miền Tây.

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp từng bước phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ, năng động, sáng tạo. Năm 2021, ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL đã nhận được tổng cộng 455 ý tưởng và dự án từ 950 thí sinh tại các tỉnh thành miền Tây. Ngoài ra, còn có các thí sinh đến từ TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội.

9X Cà Mau đạt giải nhất thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 1
Ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI Cần Thơ phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi – Ảnh: Kim Hà.

Phần lớn các ý tưởng, dự án năm nay đều ở các lĩnh vực như: Nông nghiệp; chế biến thực phẩm; công nghệ ứng dụng; giải pháp kinh doanh – thương mại – dịch vụ; du lịch, sản xuất công nghiệp,…

9X Cà Mau đạt giải nhất thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 2
Sản phẩm kim chi rau nhót, viên thực phẩm măng tây biển, hạt giống rau nhót và hạt giống rau măng tây biển của bạn Lâm Quốc Nhựt đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021 – Ảnh: Kim Hà.
9X Cà Mau đạt giải nhất thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 3
9X Cà Mau đạt giải nhất thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 4

Theo đó, các thí sinh tham gia đều được đào tạo, huấn luyện các kiến thức về tư duy làm chủ trong thời đại mới, cách thức tìm ý tưởng kinh doanh sáng tạo, lập dự án kinh doanh thông qua các khóa đào tạo và sự hỗ trợ tích cực từ thành viên Mạng lưới khởi nghiệp.

9X Cà Mau đạt giải nhất thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 5
Sản phẩm dược trà của chị Đoàn Thị Hồng Thắm đạt giải nhì – Ảnh: Kim Hà.

Về cơ cấu giải thưởng năm nay, giải nhất trị giá 75 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng, giải ba 25 triệu đồng, 2 giải khuyến khích và các giải phụ khác.

9X Cà Mau đạt giải nhất thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 6
Sau phần tranh tài của các thí sinh, ban tổ chức đã trao giải nhất cho bạn Lâm Quốc Nhựt – Ảnh: Kim Hà.

Tại cuộc thi, các thí sinh đã có buổi thuyết trình về dự án khởi nghiệp của mình, cũng như trả lời những câu hỏi của các chuyên gia, ban giám khảo xoay quanh dự án.

9X Cà Mau đạt giải nhất thi khởi nghiệp ĐBSCL ảnh 7
Bên cạnh các quyền lợi trên, các dự án đạt giải sẽ được kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp và các Quỹ đầu tư quốc tế như ICM, Graft và Beacon. Đặc biệt, các giải I, II, III sẽ được kèm cặp 1-1 bởi cố vấn khởi nghiệp trong và ngoài nước về xác định kế hoạch và chiến lược phát triển thị trường, đồng thời được chọn thẳng vào vòng phỏng vấn của Chương trình Thách thức Graft Việt Nam 2021 – Ảnh: Kim Hà.

Kết thúc chung kết, dự án “HALOFAI – Hương vị từ đất mặn Cà Mau” của bạn Lâm Quốc Nhựt (27 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) đã đạt giải nhất cuộc thi; giải nhì thuộc về dự án “Sản xuất dược trà – khai thác giá trị dược liệu từ nông sản” của chị Đoàn Thị Hồng Thắm (43 tuổi, ngụ TP Cần Thơ); giải ba thuộc về dự án “Công nghệ sinh học HF” của bạn Nguyễn Phượng Hằng (ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Nguồn: https://tienphong.vn/9x-ca-mau-dat-giai-nhat-thi-khoi-nghiep-dbscl-post1419054.tpo
Đánh giá

Sản phẩm Nổi bật

Bài liên quan

13 👁2