Logo trang duoc lieu mien tay

Câu chuyện về Trà và sự khởi nguồn của Hygie & Panacee

Nguồn gốc của Trà 

Trà là thức uống nổi tiếng thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau Cà phê. Vì thế, nguồn gốc của trà luôn được mọi người tò mò và quan tâm đến, để Hygie mách cho bạn nhé!

Theo truyền thuyết, trà bắt nguồn từ Trung Quốc, vào năm 2737 trước Công nguyên, Hoàng đế Shen Nung đang ngồi dưới một tán cây và chờ người hầu đun sôi nước uống, khi đó có chiếc lá trên cây vô tình rơi trúng vào chén nước sôi của ông. Shen Nung cũng là một nhà thảo dược nổi tiếng thời bấy giờ nên ông đã quyết định uống thử chén nước mà người hầu của ông đã vô tình tạo ra. Thức uống đó là kết quả mà ngày nay ta gọi là Trà và đó là lá của cây có tên khoa học là Camellia Sineusis.

Nguồn gốc của Trà

Văn hóa uống trà của người Việt Nam 

Chén trà là đầu câu chuyện – Ở Việt Nam, văn hóa trà gắn liền với đời sống người Việt trong suốt chiều dài lịch sử 4000 năm, qua nhiều triều đại và những cuộc đổi thay của đất nước. Trà không chỉ là thức uống của cung đình hay giới vương giả mà còn vô cùng gần gũi, gắn bó với đời sống của người lao động, từ thôn quê đến thị thành.

Trà cũng là niềm cảm hứng cho giới văn sĩ khi đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học, thi ca.

Trong phong tục, tập quán người Việt, trà là thức uống không thể thiếu trong những dịp Giỗ, Tết, cưới hỏi, gia đình sum họp,… Khách đến chơi nhà, thăm hỏi cũng được mời nhau tách trà nóng để thể hiện thịnh tình và giúp câu chuyện thêm phần gắn kết.

Ngày nay, với sự kết hợp giữa y học cổ truyền và khoa học hiện đại, Trà thảo dược Hygie tự hào là thương hiệu tiên phong ở Việt Nam chuyên sản xuất dược trà hòa tan, khai thác giá trị dược liệu từ nông sản Việt.

  • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, hỗ trợ sức khỏe và sắc đẹp,… là những gì mà Hygie muốn mang lại cho bạn.
  • Trà dạng bột cốm, hoà tan hoàn toàn, không lắng cặn, hương vị thơm ngon.
  • An toàn và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Văn hóa uống trà của người Việt

Câu chuyện khởi nghiệp với Dược Trà của Hygie & Panacee 

Câu chuyện khởi nghiệp với Dược Trà bắt đầu từ khi chị Đoàn Thị Hồng Thắm (Founder & CEO Dược Trà Hygie & Panacee) nhìn ra được giá trị dược liệu trong nông sản của Việt Nam. Nguồn nông sản Việt vô cùng đa dạng và phong phú, mà chính từ các loại nông sản, trong mỗi loại đều có dược tính nhất định. Y học cổ truyền Việt Nam từng có nhiều khoảng thời gian phát triển rực rỡ chính là dựa trên nguồn dược liệu Việt. Nhưng ngày càng mai một đi, do tính lâu dài, tính không tiện lợi và tính không “ngon miệng” của các vị thuốc từ dược liệu với định kiến “thuốc đắng dã tật” đã là rào cản của người dùng khi càng ngày càng muốn vị phải ngon, mùi phải thơm, dùng phải tốt và luôn luôn phải tiện lợi.

Xuất phát từ những “nỗi đau” đó, chị Đoàn Thị Hồng Thắm đã lựa chọn phát triển dòng Dược Trà với những điều tâm nguyện:

– Khai thác được giá trị dược liệu trong nông sản Việt Nam.

– Ứng dụng được khoa học của ngành dược vào chiết xuất, chế biến nông sản thành dược liệu chăm sóc sức khỏe.

– Chế biến thành Trà – loại thức uống thân thiện với mọi người dân Việt Nam, ai cũng có thể uống được, uống hàng ngày.

– Mùi vị phải thơm, ngon, dễ uống – tránh sự sợ hãi về mùi vị khi uống thuốc Nam ngày xửa ngày xưa.

– Quan trọng nhất cho thời hiện đại đó là phải thật sự tiện lợi, có sẵn, chế biến sẵn, tinh gọn, dễ sử dụng nhất. 

Với những “đề bài” khó được đặt ra, thì lựa chọn sản xuất Trà hoà tan với tính chất cô đặc dược liệu, chế biến tinh gọn, dạng dùng đơn giản và mùi vị thơm ngon là thành quả tuyệt vời nhất để giải quyết bài toán trên. Và Trà hòa tan Hygie hoàn toàn đáp ứng hết thảy những tiêu chí này. 

Câu chuyện khởi nghiệp với Dược Trà Hygie & Panacee

Hygie & Panacee – Cái tên nói lên sứ mệnh  

Hygie & Panacee là tên của hai cô công chúa con của vị Thần Sức Khỏe Hy Lạp cổ đại Asclepius. Hai cô gái này là những người trợ tá cho Thần sức khoẻ trong việc nuôi trồng thảo dược, chế biến thuốc thang để trị bệnh cho con người thời đó. Nàng Hygie thường cùng cha mình đi khắp nơi để cứu người, trên tay nang luôn cầm theo 1 chiếc ly nhỏ đựng thuốc. Chiếc ly này đã cùng với sự tích con rắn của Thần Asclepius đã tạo thành biểu tượng của ngành Dược Thế Giới với hình con rắn quấn quanh cái ly cho đến ngày nay. 

Khi lấy tên HYGIE & PANACEE đặt tên cho Công ty, cho thương hiệu sản phẩm chính là sự mong muốn, tự đặt cho mình một sứ mệnh: Sản xuất những sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên, lan toả những giá trị từ thiên nhiên mang lại cho cuộc sống, cho sức khỏe mọi người. 

Hy vọng rằng Hygie & Panacee sẽ từng bước, từng bước vượt lên mọi khó khăn để trở thành thương hiệu Dược Trà thân thuộc với người tiêu dùng Việt. Là người bạn đồng hành trên hành trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh tiềm ẩn, đem lại một cuộc sống với giá trị sức khỏe tốt nhất. 

Chia sẻ ngay:

Mục lục

CÔNG TY TNHH MTV HYGIE & PANACEE

Địa chỉ: 65-67B30, KDC 91B, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Số điện thoại: 0919 065 582

Email: pydstham@gmail.com

Tin tức khác