Logo trang duoc lieu mien tay

Hành trình nâng cao giá trị nông sản Việt của trà Hygie and Panacee

HÀNH TRÌNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN VIỆT CỦA TRÀ HYGIE AND PANACEE

Với mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người, trà thảo dược Hygie and Panacee tự hào là thương hiệu tiên phong ở Việt Nam chuyên sản xuất dược trà hòa tan, khai thác và nâng cao giá trị dược liệu từ nông sản Việt.

Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm – CEO Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee, với niềm đam mê to lớn với dược liệu từ bé, chị Thắm đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành dược sĩ. Khi lớn lên, chị trở thành cô sinh viên ngành dược của Trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, thường xuyên đi theo các thầy/cô để tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi và thực hiện nhiều đề tài về dược liệu,… khiến niềm say mê nghiên cứu về dược liệu ngày càng sâu sắc hơn.

Bước ngoặt khi bén duyên sang con đường kinh doanh, chị Thắm trở thành Giám đốc chi nhánh cho một công ty dược lớn. Suốt 10 năm đó, chị học hỏi được nhiều kiến thức kinh doanh, tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu về về quản trị doanh nghiệp.

Năm 2019, chị quyết định từ bỏ công việc với mức lương cao và tự thành lập công ty dược liệu của mình. Công ty TNHH Một thành viên Hygie & Panacee ra đời với mong muốn mang ứng dụng của dược liệu từ nông sản Việt vào đời sống phục vụ nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

HÀNH TRÌNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN VIỆT CỦA TRÀ HYGIE AND PANACEE (1)

Chị Thắm chia sẻ: “Là một dược sĩ nhiều năm nghiên cứu và sản xuất dược liệu, tôi nhận thấy ĐBSCL có nguồn nguyên liệu nông sản vô cùng dồi dào, mà mỗi loại nông sản đều có giá trị dược tính được dân gian sử dụng lâu đời, được y học cổ truyền ghi nhận, được y học hiện chứng minh thành phần tác dụng như gừng hỗ trợ tiêu hóa, chống nôn, tía tô giải cảm, an thai, hỗ trợ trị gout, diếp cá trị trĩ,… Những giá trị dược tính này trong nông sản rất quý giá nhưng chưa được khai thác, vì vậy tôi thấy rằng cần phải khai thác giá trị này để nâng cao giá trị cho nông sản Việt và tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng. Nhưng khai thác, chế biến thế nào để phát huy được tính chất đó, sản phẩm phải thân thiện, tiện dụng cho người dùng được mỗi ngày và quy trình sản xuất ổn định để có thể nhân rộng. Vì vậy tôi chọn công nghệ chiết xuất và bào chế của ngành dược để sản xuất dược trà hòa tan, dược trà hòa tan sẽ đáp ứng được những nhu cầu này.”

Nhận thấy nông sản Việt những năm gần đây luôn gặp khó khăn chồng chất trong thị trường tiêu thụ. “Giải cứu nông sản” là cụm từ không còn xa lạ gì với chúng ta. Vấn đề đó làm đau đầu nhiều nhà quản lý, việc giải cứu chỉ là hình thức tạm thời, nhưng sâu xa trong đó chính là thiếu công đoạn chế biến sau thu hoạch, phần lớn nông sản đều là tiêu thụ dạng tươi, hạn dùng ngắn. Dự án sản xuất dược trà hòa tan chính là giải quyết được cơ bản vấn đề này. Khi nông sản được áp dụng công nghệ để chế biến thành Trà sẽ: nâng cao được giá trị nông sản; khai thác được tính dược liệu của các loại nông sản; tăng hạn dùng của nông sản lên nhiều lần, từ hạn dùng của rau 1-2 ngày lên 18 tháng; tăng tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, như tiêu thụ 1 hộp trà 250g tương đương với việc tiêu thụ gần 3kg nguyên liệu tươi; thay đổi tư duy trồng nông sản của bà con, từ trồng rau “bán chợ” chuyển sang trồng rau “làm thuốc”, nông sản sẽ ngày càng sạch hơn, xanh hơn, an toàn hơn; từ nông sản có thể sản xuất ra các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao made in Vietnam để dần thay thế các thực phẩm chức năng nhập ngoại.

Đến nay Hygie and Panacee đã cho ra thị trường 12 loại dược trà hòa tan chiết xuất từ các loại nông sản quen thuộc: Trà Đinh Lăng, Trà Tía Tô, Trà Diếp cá, Trà Rau om Tía, Trà Sâm Bí Đao, Trà Gừng mật ong, Trà Gừng Chanh Sả, Trà Dây Thìa Canh, Trà Cà Gai Leo, Trà Húng Chanh Trần Bì, Trà Hoa Cúc, Trà Lạc Tiên Tâm sen. Sản phẩm đáp ứng nhiều nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác nhau cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng như Trà cho người mất ngủ, Trà cho mẹ sau sinh, Trà cho người bệnh tiểu đường, Trà cho Sếp, Trà cho giới văn phòng…

HÀNH TRÌNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN VIỆT CỦA TRÀ HYGIE AND PANACEE (3)

Hiện tại doanh số tăng trưởng cao (trung bình tăng từ 50-100% so với cùng kỳ). Quy trình sản xuất ổn định. Hệ thống sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Sản phẩm đạt OCOP 4* của Thành phố Cần Thơ.

Một số thành tựu đáng kể của Hygie như:

Tháng 01/2021: Hệ thống sản xuất đạt Tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.

Tháng 10/2021: Đạt Giải Nhất Cuộc Thi Khởi Nghiệp Sáng Tạo Tỉnh Đồng Tháp.

Tháng 12/2021: Được Sở Công Thương TP Cần Thơ tặng Giấy Khen sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của Thành Phố.

Tháng 1/2022: Đạt Giải Nhì Cuộc Thi Khởi Nghiệp Sáng Tạo ĐBSCL 2021.

Tháng 07/2022: 5 sản phẩm Trà hòa tan của Công ty đạt chứng nhận OCOP 4* của Thành phố Cần Thơ.

HÀNH TRÌNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN VIỆT CỦA TRÀ HYGIE AND PANACEE (2)

HÀNH TRÌNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN VIỆT CỦA TRÀ HYGIE AND PANACEE (4)

Kế hoạch đến năm 2025, trà dược liệu hòa tan Hygie and Panacee số lượng sản phẩm đạt 30 sản phẩm, sản lượng đạt 60 tấn thành phẩm/năm, tiêu thụ được 600 tấn nông sản, doanh thu đạt 30 tỷ/năm.

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee

Địa chỉ: Số 65-67 đường B30, KDC 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chia sẻ ngay:

Mục lục

CÔNG TY TNHH MTV HYGIE & PANACEE

Địa chỉ: 65-67B30, KDC 91B, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Số điện thoại: 0919 065 582

Email: pydstham@gmail.com

Tin tức khác