Logo trang duoc lieu mien tay

Dược liệu miền Tây đồng hành startup trong cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long 2022

Năm 2022 đánh dấu cột mốc 7 năm cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long thực hiện sứ mệnh chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thành hiện thực. Vòng Chung Kết cuộc thi Khởi nghiệp Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 16/12/2022 tại khách sạn Mường Thanh – TP Cần Thơ. Là Á quân cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021, Dược Liệu Miền Tây trở lại cuộc thi với tư cách là nhà tài trợ đồng hành cùng các startup phát triển và hoàn thiện ý tưởng, đề xuất ý kiến mang tính định hướng chiến lược. Thông qua đó, Dược liệu miền Tây góp sức vào quá trình tìm ra dự án khả thi và sáng tạo nhất cho cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022, tiếp bước thành công của năm 2021. 

Tìm được ý tưởng khởi nghiệp đã khó, nuôi dưỡng và hiện thực hóa ý tưởng đó còn khó khăn hơn, nhất là những bạn trẻ mới bước vào ngưỡng cửa trưởng thành của cuộc đời, chưa chuẩn bị tốt hành trang để bước vào con đường lập nghiệp. Vì thế, những cuộc thi khởi nghiệp nói chung, cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng là động lực quý báu để những đam mê và khát vọng được tiếp thêm sức mạnh. 

1. Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long

Phát huy tiềm năng và tạo đà bức phá là hai trọng tâm được thảo luận xuyên suốt trong các diễn đàn về khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long. Vốn được thiên nhiên ưu đãi nhưng những năm gần đây trước bối cảnh kinh tế hậu đại dịch và diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, vùng đất này được đánh giá là cần nỗ lực nhiều hơn nữa để phát huy nội lực và tận dụng hiệu quả nguồn lực kinh tế – xã hội. Trong tâm thế đó, cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long càng được lãnh đạo các tỉnh thành chú trọng và giới startup đặc biệt quan tâm.

Trải qua nhiều vòng thi, 10 dự án mang tính sáng tạo và khả thi nhất sẽ chính thức được trao giải trong vòng Chung kết diễn ra vào ngày 16.12 tại khách sạn Mường Thanh. 

khởi nghiệp

2. Dược liệu miền Tây – Nhà tài trợ cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022

Hân hạnh đồng hành cùng Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022 là một “cố nhân” – Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm – Giám Đốc Cty TNHH MTV Hygie & Panacee (Dược liệu miền Tây). Năm 2021, dự án “Sản xuất dược trà – khai thác giá trị dược liệu từ nông sản” của đơn vị đã xuất sắc đoạt giải Á quân.

Sau cuộc thi, Dược liệu miền Tây tiếp tục phát triển và thành công trở thành đơn vị tiên phong khai thác thế mạnh của vùng đồng bằng bằng cách đa dạng hóa loại hình sản xuất, hình thức tiếp cận sản phẩm nông nghiệp. Dược liệu miền Tây gỡ bí cho khởi nghiệp ĐBSCL bằng bước đi hiệu quả, giải quyết nỗi lo “được mùa mất giá”, mở ra hướng phát triển bền vững cho nông nghiệp. 

Từng đưa “đứa con tinh thần” dược trà đi gọi vốn ở Shark Tank 2022, Dược liệu miền Tây không chỉ là niềm tự hào của dược sỹ Đoàn Thị Hồng Thắm mà còn là thương hiệu có tên tuổi tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Mang trong mình hoài bão về một sản phẩm phát huy thế mạnh của vùng đất quê hương và đóng góp giá trị về sức khỏe, sắc đẹp, đáp ứng nhu cầu của xã hội – Dược liệu miền Tây là một ví dụ điển hình cho mô hình đáng học hỏi và nhân rộng. Giải thưởng Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2021 là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ để biến ý tưởng sáng tạo thành mô hình doanh nghiệp thành công.

Với những ai đam mê dược liệu và theo đuổi lối sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe từ sản phẩm thiên nhiên đều biết đến thương hiệu Dược liệu miền Tây. Đặc biệt là sản phẩm trà cà gai leo mang công dụng giải độc gan, bồi bổ và chăm sóc cơ thể rất được ưa chuộng trên thị trường. Trong năm 2022, Dược liệu miền Tây đạt được 5 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP bao gồm: trà hòa tan rau om tía, trà hòa tan diếp cá Hygie, trà hòa tan gừng chanh sả, trà hòa tan đinh lăng Hygie, trà hòa tan gừng mật ong Hygie. Đó là những sản phẩm xuất xứ 100% từ thảo dược thiên nhiên, vừa là dược phẩm vừa là thức uống mang thông điệp sức khỏe. 

Thấu hiểu được khó khăn, thách thức của những doanh nghiệp non trẻ trước bối cảnh kinh tế bấp bênh sau đại dịch. Nhà tài trợ Dược liệu miền Tây đến với cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long với tâm thế tiếp lửa và động lực cho giới trẻ đam mê khởi nghiệp hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, qua đó góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho vùng đất chín rồng. 

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022 sẽ được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ vào ngày 16/12. Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm là người đại diện cho thương hiệu Dược liệu miền Tây sẽ xuất hiện trong sự kiện với tư cách một nhà tài trợ. Đồng thời, đây cũng là doanh nghiệp thành công nhờ tận dụng nguồn lực của cuộc thi song song với chiến lược phát triển hiệu quả. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều khía cạnh và việc hỗ trợ cho thế hệ startup bằng hành động thực tế là một trong những cách thức thực hiện trách nhiệm xã hội mà Dược liệu miền Tây đã và đang hướng đến.

Chia sẻ ngay:

Mục lục

CÔNG TY TNHH MTV HYGIE & PANACEE

Địa chỉ: 65-67B30, KDC 91B, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Số điện thoại: 0919 065 582

Email: pydstham@gmail.com

Tin tức khác