Logo trang duoc lieu mien tay

Khởi nghiệp với trà từ nông sản, thảo dược theo hướng hữu cơ

Các sản phẩm “dược trà” được chiết xuất từ sản phẩm nông nghiệp, thảo dược được sản xuất theo hướng hữu cơ chuyên dùng cho sức khỏe con người.

Các sản phẩm “dược trà” của hai Công ty TNHH một thành viên Hygie & Panacee với trụ sở tại thành phố Cần Thơ đã gây ấn tượng với những giải thưởng tại các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp của đồng bằng sông Cửu Long.

Nữ dược sĩ “biến” rau thành trà

Với chuyên ngành dược sĩ, giai đoạn công tác, chị Đoàn Thị Hồng Thắm (sinh năm 1979, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đã có rất nhiều cơ hội để nghiên cứu về dược chất (cây thuốc nam) nên ủi ấp kế hoạch riêng cho tương lại.

Năm 2019, chị chính thức cho ra mắt các sản phẩm trà từ các loại rau, củ quả gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Một dự án “khai thác và nâng tầm  dược liệu từ nông sản Việt để chuyên dụng cho nhu cầu nâng cao sức khỏe cộng đồng” được khai sinh.

“Mục tiêu của tôi là đồng hành cùng nông dân miền Tây, hỗ trợ tiêu thụ nông sản và chung tay đổi thay mô hình trồng trọt từ “bán chợ” sang “làm thuốc””, chị Đoàn Thị Hồng Thắm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee chia sẻ.

12 san pham duoc lieu mien tay cua duoc si Doan Thi Hong Tham

 

Ngay trong lần đầu tiên “đem chuông” đi đánh xứ người với những loại trà hòa tan chiết xuất từ rau om tía, rau diếp cá Hygie, củ đinh lăng, gừng chanh sả, gừng mật ong…, chị Thắm đã “ẵm” luôn giải nhất cuộc thi “Khởi nghiệp, sáng tạo thức giấc Đồng Tháp năm 2020”.

Ban Tổ chức đánh giá, tính sáng tạo là ở sản phẩm “trà hòa tan” được chiết xuất theo quy trình nghiêm ngặt vừa đảm bảo giữ được các dược tính từ nguyên liệu và dễ uống. Đây là một trong số ít sản phẩm “trà dược hòa tan” dùng cho sức khỏe đang có mặt trên thị trường.

Nói về ý tưởng khởi nghiệp sản xuất trà hòa tan từ nông sản, nữ dược sĩ chia sẻ: “Người ta luôn nhắc người Việt Nam chết trên đống thuốc nam”, mình lại là dược sĩ phải càng hiểu rõ câu nói trên. Dân gian ai cũng biết là ăn húng lá sẽ có thể chữa bệnh ho, nhưng thì phải đều đặn đúng giờ, mà không phải ai cũng ăn được húng lá. Vì thế, tôi quyết định khai thác triệt để dược tính của các dòng rau củ trong bữa ăn hàng ngày để “biến” rau thành trà – thức uống, ai cũng mang thể uống được”.

Từ những thành công ban đầu, được các chuyên gia về lĩnh vực y tế, sức khỏe góp ý, dự án khởi nghiệp “Khai thác và nâng tầm giá trị dược liệu từ nông sản Việt để phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe cộng đồng” của chị Thắm ngày càng hoàn thiện hơn.

Từ đó, dự án liên tiếp nhận được các giải thưởng cao tại các cuộc thi: Giải Nhì Cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long 2021, Giải Nhì Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp-đổi mới sáng tạo năm 2022 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức…

Xem thêm: Dược Liệu Miền Tây – Nhà tài trợ cho Cuộc thi Khởi nghiệp đồng bằng Sông Cửu Long 2022

Hiện nay, công ty chị Thắm có tổng số 12 loại trà dược liệu hòa tan đang được bán ra thị trường và nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Trong đó có 5 sản phẩm: Trà hòa tan rau om tía, trà hòa tan rau diếp cá Hygie, trà hòa tan củ đinh lăng Hygie, trà hòa tan gừng chanh sả, trà hòa tan gừng mật ong Hygie chứng nhận OCOP 4 sao của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

5 chung nhan OCOP Duoc lieu mien tay duoc si Doan Thi Hong Tham (1)

 

Bùi Quốc Dũng, báo Nhân dân

Chia sẻ ngay:

Mục lục

CÔNG TY TNHH MTV HYGIE & PANACEE

Địa chỉ: 65-67B30, KDC 91B, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Số điện thoại: 0919 065 582

Email: pydstham@gmail.com

Tin tức khác